10 món trang sức đắt đỏ nhất thế giới (Phần 1)

Chúng ta đã cùng nhau khám rất nhiều chủ đề về thế giới trang sức. Hôm nay, Three Trees sẽ dẫn nhà đến một chủ đề thú vị không kém khác “Những món trang sức đắt đỏ nhất thế giới”.

 

Vâng, bạn đã đoán đúng rồi, đa phần những món trang sức này không phải là những món trang sức vàng mà chúng chính là kim cương, loại đá quý đắt nhất thế giới.  

  1. Wittelsbach-Graff Diamond

Đứng đầu bảng xếp hạng này chính là chính là viên kim cương Wittelsbach-Graff đã từng được đính trên chiếc vương miện hoàng gia Áo này. Đây cũng là viên kim cương được truyền “qua tay” nhiều hoàng gia nhất đến nay.

Wittelsbach-Graff là một viên kim cương nguyên khối màu xanh thẳm tự nhiên nặng 35,56 carat, viên kim cương này được tìm thấy từ mỏ Kollur (Đông Nam Ấn Độ). Đã từng là sở hữu của vua Philip IV (Tây Ban Nha), sau đó Wittelsbach-Graff được lưu lạc đến gia tộc Wittelsbach (một quý tộc thuộc hoàng gia của Bavaria). Trong nhiều điển cố ghi lại, sau đó Wittelsbach-Graff đã xuất hiện trên vương miện của vua Áo.

Mãi đến năm 2008, Laurence Graff (một chuyên gia trang sức tại Anh 0-London) đã mua lại viên kim cương này với giá 23,4 triệu dollar. Điều kỳ tích đã bắt đầu từ đây, sau khi sở hữu Wittelsbach-Graff  ngay lập tức Laurence Graff đã loại bỏ 4,5 Carat và tạo ra những đường cắt sắc sảo khoe hết nét đẹp của viên đá để điều này giúp viên đá được nâng lên một giá trị mới.

Đến năm 2011, viên kim cương có một không hai Wittelsbach-Graff này đã được bán với giá 80 triệu USD (khoảng 1.848 tỷ đồng) cho hoàng gia Qatar.

2. Chiếc nhẫn kim cương Pink Star

Được cho là một trong những món nữ trang đẹp nhất thế giới, Pink Star xứng đáng khi có mặt trong bảng xếp hạng này. Những ai theo dõi Three Trees chắc hẳn cũng biết rằng, Pink Star đứng đâu trong bản những chiếc nhẫn đắt nhất thế giới khi được tạo thành từ viên kim cương tự nhiên thô 132,5 carat, sau khi chế tác Pink Star nặng gần 59,6 carats. Pink Star được bán đấu giá thành công với mức giá lên đến 83 triệu dollar Mỹ, nhưng sau khi vỡ nợ Isaac Wolf đã bán lại chiếc nhẫn quý giá này.  Hiện  Chow Tai Fook là chủ sở hữu của Pink Star sau khi thành công mua lại nó với mức giá 72 triệu dollar.

3. Chiếc vòng cổ L’Incomparable Diamond 

Chiếc vòng cổ được cho là món trang sức năm của mọi thời đại này được chế tác bởi Mouawad. Đây là chiếc vòng cổ có giá trị nhất thế giới (lên đến 55 triệu USD), được tạo ra bởi tổng cộng 407,48 carats viên kim cương Incomparable và một viên kim cương màu vàng nặng 230 carats. 

Điều làm mọi người chú ý là L’Incomparable Diamond được tạo nên nhờ phát hiện của cô bé khi tìm thấy viên kim cương thô trong đống đổ nát ở Cộng hòa Dân chủ Công-gô. Được biết viên kim cương này nặng khoảng 890 carat. 

Xem phần 2 tại đây

Xem phần 3 tại đây

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn