10 sự thật về vàng và trang sức vàng có thể bạn chưa biết

Trang sức vàng vẫn luôn được nhắc đến như là lựa chọn hàng đầu khi muốn chọn nữ trang đẹp để phối cùng trang phục của các nàng. Trong bài viết này, hãy cùng Threetrees điểm qua những sự thật thú vị về vàng và trang sức vàng mà có thể bạn vẫn chưa biết nhé!

1. Pyrit, một loại nguyên liệu cực kỳ hot hiện nay để làm đồ trang sức, trong lịch sử được gọi là “vàng lừa đảo” (fool’s gold). Nó được gọi như vậy vì những điểm tương đồng của nó với vàng thật đến nỗi khó tin.

2. Trong hơn 100 năm qua Nam Phi là nhà cung cấp vàng lớn nhất thế giới. Điều đó gần đây đã thay đổi cùng với những thứ khác và Trung Quốc hiện nay đã thay thế để trở thành nhà cung cấp vàng lớn nhất thế giới.

3. Quả cầu vàng lớn nhất từng được tìm thấy có nguồn gốc từ Úc và nặng hơn 200 pound được làm từ rất nhiều đồ trang sức vàng.

4. Số lượng karatage hay Karat là phép đo độ tinh khiết của vàng cấu thành trong trang sức vàng. Nó được đo trên thang 24 nên một món đồ trang sức 24k thực sự là vàng nguyên chất 100%.

5. Vàng nguyên chất luôn có màu vàng và để làm cho nó có màu sắc khác, người ta trộn lẫn với các kim loại khác để biến đổi nó. Ví dụ, vàng hồng là sự kết hợp giữ vàng với đồng để cung cấp màu hồng đó.

6. Mặc dù không ai biết chắc nhưng những ước tính hiện tại cho thấy là 80% vàng trên thế giới vẫn bị chôn vùi dưới lòng đất. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn đi ra ngoài hoặc đến bãi biển và thử tìm kiếm một số đồ trang sức vàng. Biết đâu bạn có thể tìm nó dưới lòng đất.

7. Thiết kế các trang sức vàng khác nhau trên khắp thế giới là do thị hiếu và sở thích khác nhau nhưng trang sức vàng ở Nam Á nhìn chung tinh khiết hơn ở Bắc và Nam Mỹ. Trang sức  vàng ở Nam Á khoảng là 22 karat trong khi đồ trang sức phương Tây gần 14 karat.

8. Mặc cho sự phổ biến của bạch kim và bạc, 75% cô dâu Mỹ nhận các món quà cưới là dây chuyền vàng đính kim cương.

9. Mũ bảo hiểm của các phi hành gia thực sự có một lớp vàng cực mỏng trên kính che mặt để giảm độ chói và nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ chiếc mũ bảo hiểm phi hành gia cũ nào đặt xung quanh, bạn có thể chế tạo nó thành một đôi bông tai đấy!

10. Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York nắm giữ nhiều vàng thỏi hơn bất kỳ ai khác trên thế giới với số vàng tiền tệ ước tính trị giá 147 tỷ đô la.

 Giờ thì bạn đã được biết nhiều hơn một chút về vàng và những sự thật về trang sức bằng vàng, đã đến lúc mua sắm rồi. Hãy đến xem qua những bộ sưu tập trang sức năm của nhà Threetrees trong tháng này nhé!

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn