15 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ KIM CƯƠNG

Kim cương là loại đá quý dành cho tháng 4, do đó phụ nữ sinh tháng 4 có thêm lý do để nhận quà trang sức kim cương lấp lánh (hoặc tự mua kim cương cho mình). Đó chỉ là một trong số những sự thật thú vị liên quan đến loại đá quý này. Để gần gũi và có cái nhìn thân thiện về kim cương, hãy để Threetrees cùng bạn khám phá 15 sự thật thú vị về kim cương nhé! 

 

 

 1. Người La Mã và Hy Lạp cổ đại tin rằng kim cương là nước mắt của các vị thần hoặc mảnh vụn của các ngôi sao rơi xuống, và người La Mã còn cho rằng những mũi tên Cupid được kết hợp với kim cương (có lẽ đây là sự kết hợp đầu tiên giữa kim cương và tình yêu lãng mạn).

 

 1. Kim cương có hàng tỉ năm tuổi – một số trường hợp có hơn ba tỷ năm tuổi.

 

 1. Kim cương hình thành khoảng 100 dặm dưới mặt đất và được phát hiện trên bề mặt trái đất khi những hòn đá mang kim cương bị kéo lại gần nơi núi lửa phun trào do áp suất thấp.

 

 1. Kim cương được chế tác từ một nguyên tố – gần như 100% cacbon. Dưới nhiệt độ và áp suất rất lớn dưới bề mặt trái đất, các nguyên tử cacbon kết hợp một cách độc đáo tạo nên kết cấu tinh thể đẹp và hiếm này.

 

 1. Kim cương có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp “adamas”, có nghĩa là không thể phá hủy.

 

 1. Kim cương là chất tự nhiên nhất. Điều duy nhất có thể làm trầy hoặc xước một viên kim cương chính là một viên kim cương khác khi bị va chạm.

 

 

 1. Kim cương được đánh giá và ao ước trong hàng ngàn năm qua. Có bằng chứng cho thấy kim cương đã được thu gom và buôn bán ở Ấn Độ vào đầu thế kỷ thứ IV trước Công nguyên. Vào thế kỷ đầu tiên, nhà tự nhiên học người La Mã Pliny đã nhận định, “Kim cương là thứ quý giá nhất, không chỉ của đá quý, mà trong tất cả mọi thứ trên thế giới này”.

 

 1. Người Hindus thời cổ đại sử dụng kim cương làm mắt cho những tượng Phật, và tin rằng kim cương sẽ bảo vệ người sử dụng khỏi nguy hiểm.

 

 1. Nhiều nền văn hoá cổ đại tin rằng những viên kim cương mang lại cho người sử dụng sức mạnh và dũng cảm trong trận chiến, và một số vị vua đã kết hợp kim cương vào áo giáp khi họ vào trận.

 

 1. Trong thời trung cổ, kim cương được cho là có đặc tính chữa bệnh, có thể chữa được bệnh tật, từ mệt mỏi đến bệnh tâm thần.

 

 1. Các quốc gia được đánh giá là nguồn cung cấp kim cương chính đã dần thay đổi theo thời gian. Ấn Độ được xem là nguồn cung cấp kim cương nguyên thủy của thế giới, bắt đầu từ những năm 1400 khi kim cương Ấn Độ được bán ở Venice và các trung tâm thương mại ở châu Âu khác. Sau đó, vào những năm 1700, nguồn cung ứng kim cương của Ấn Độ giảm và Brazil trở thành nguồn cung cấp kim cương lớn nhất thế giới, cho đến cuối những năm 1800 khi một mỏ kim cương lớn được phát hiện ở Nam Phi.

 

 1. Cullinan là viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện, và nặng đến 3106 carats, hay 1,33 pounds. Được phát hiện vào năm 1905 ở Nam Phi, chủ sở hữu mỏ và các nhà lãnh đạo Nam Phi đã đưa viên kim cương cho vua Edward. Cullinan được cắt thành 9 viên kim cương lớn và 100 viên nhỏ hơn, và ba viên lớn nhất được trưng bày tại Tòa Tháp ở Luân Đôn được xem như một trong những viên ngọc quý.

 

 

 1. Chiếc nhẫn kim cương được dùng để đính hôn đầu tiên vào năm 1477, khi Archduke Maxmillian ở Áo tặng cho Mary ở Burgundy một chiếc nhẫn vàng kim cương khắc chữ M. 

 

 1. Phòng thí nghiệm có thể tạo ra những viên kim cương có cùng cấu trúc hóa học và tính chất vật lý như viên kim cương tự nhiên được khai thác từ trái đất. Ngay cả các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp cũng không thể nhận ra sự khác biệt giữa các viên kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm, khi không kiểm tra kỹ lưỡng bằng các thiết bị chuyên dụng.

 

 1. Các nhà khoa học đã khám phá ra một hành tinh mà họ tin là phần lớn nhiên liệu là cacbon, và kim cương tinh khiết chiếm đến 1/3! Được phát hiện vào năm 2004, hành tinh này quay quanh một ngôi sao trong Dải Ngân hà, và được đặt tên là “55 Cancri e” (theo họ tên gọi này đầy quyến rũ cho một hành tinh phi thường). Thậm chí, các nhà khoa học đã phát hiện ra một ngôi sao về cơ bản là một viên kim cương với tổng trị giá 10 tỷ nghìn tỷ nghìn carats. Họ đã đặt tên cho ngôi sao là Lucy sau bài hát Beatles “Lucy in the Sky with Diamonds”.

 

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: [email protected]

Website: https://threetrees.com.vn