Biểu tượng của Trang Sức

 

Trang sức không chỉ làm đẹp cho con người mà bên cạnh đó mỗi loại trang sức, mỗi kiểu dáng khác nhau lại có một ngôn ngữ biểu tượng riêng, mang một ý nghĩa nhất định. Hãy cùng Three Trees Jewelry khám phá ý nghĩa biểu tượng của từng loại trang sức nhé!

  1. Hình cỏ ba lá

Có một sự tích lâu đời về cỏ ba lá, mỗi chiếc lá có một ý nghĩa riêng. Lá thứ nhất là niềm tin, là thứ 2 là may mắn và lá thứ 3 là tình yêu. Tất cả đong đầy trong một thân cỏ mỏng manh. Cỏ ba lá được xem là cỏ của bình an may mắn, các cô các cậu học trò thường hay ngắt cỏ ba lá để chơi, để cài lên mái tóc làm duyên, để tặng bạn hiền với những lời chúc tốt đẹp,… Dần dần, cỏ ba lá trở nên quen thuộc trong cuộc sống, họa tiết hình cỏ ba lá trên trang sức vàng, trang sức bạc cũng trở nên khá phổ biến với ước muốn có thể mang lại may mắn cho mọi người.

  1. Hình trái tim

Thiết kế thường thấy nhất là những hình trái tim với những phong cách khác nhau. Trái tim là biểu tượng cho tình yêu, trái tim mang đến sự ấm áp. Trao tặng người mình yêu một món nữ trang đẹp với thiết kế hình trái tim cũng như tượng trưng cho lời hứa về một tình yêu sâu đậm và vĩnh cửu. Đó là lý do các bộ sưu tập trang sức năm, trang sức cưới thường xuất hiện những món trang sức hình trái tim để các đôi lựa chọn.

  1. Hình bông hoa

Hoa là tặng vật của mẹ thiên nhiên, biểu tượng cho vẻ đẹp của đất trời. Vẻ đẹp nhẹ nhàng, mềm mỏng của hoa thường được gắn liền với những người phụ nữ kiêu sa, kiều diễm. Tuy nhiên, hoa cũng có nhiều loại:

– Hoa cúc đại đóa: biểu tượng cho sự trường thọ, sung túc,

– Hoa hồng: biểu tượng cho tình yêu bất diệt

– Hoa mai: biểu tượng cho sự khởi đầu, tươi mới, và rạng rỡ…

Mỗi bông hoa mang một nghĩa riêng nhưng trang sức hình bông hoa đều có đặc điểm chung nhất là chỉ dành cho phái nữ-những bông hoa đẹp nhất trong cuộc đời

  1. Hình hồ điệp ( cánh bướm)

Hình ảnh cánh bướm dập dờn được ví như khát vọng tự do, khát vọng khám phá những cái đẹp, những miền đất mới. Trang sức cánh bướm làm toát lên một chút gì đó mơ mộng, lãng mạn, duyên dáng mang lại vẻ quyến rũ cho chủ sở hữu. Nếu ai đó tặng bạn một món trang sức hình cánh bướm thì thông điệp của người đó muốn nhắn nhủ bạn là: “Hãy cố gắng vươn lên, hãy luôn là chính mình, lột xác, thay đổi bản thân để trở nên hoàn hảo hơn, bạn nhé!”

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn