Blue diamond || Vẻ đẹp đến từ biển xanh

Kim cương xanh lam tự nhiên (Blue diamond ) được giới chuyên gia đánh giá là loại kim cương quý hiếm bật nhất. Đó cũng là lý do mà những viên kim cương xanh này sau khi chế tác thành nữ trang đẹp lại có một cái giá cao ngất ngưởng.

Theo nhận định của GS.TS Phan Trường Thị (Viện đá quý, vàng và trang sức Việt), kim cương tự nhiên có màu xanh lam được hình thành từ rất lâu trước đó trong lòng đại dương cổ. Dưới lòng đại dương khi đó xảy ra một loạt các phản ứng vật lý và hóa học liên quan đến boron, manti và các khoán vật dưới tác động của nhiệt độ và áp suất để hình thành nên vật liệu chế tác trang sức năm đắt đỏ này.

Nhắc tới Blue Diamond không thể không kể đến viên kim cương nổi tiếng The Hope, còn được biết đến với tên gọi Le Bijou du Ro. The Hope được giới chuyên gia nhận định là viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới không chỉ bởi vẻ đẹp đến mê người của nó mà còn vì những lời nguyền chết chóc đầy ma mị. Trải qua quá trình đẫm máu trong lịch sử, viên kim cương mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu này hiện được trưng bày tại Washington’s Smithsonian.

Gần đây, sưu tập trang sức vàng, kim cương tự nhiên đã trở thành một thú vui xa sỉ của giới siêu giàu trên thế giới. Trong đó, Blue Diamond là một trong số những siêu phẩm được chào đón nhất. Mới đây nhất, trong một cuộc đấu giá nữ trang đẹp của sàn đấu giá Christie’s (Thụy Sĩ) một viên kim cương xanh mang tên The Blue đã được Harry Winston đấu giá thành công với mức giá 23,79 triệu Dollar Mỹ. Viên kim cương xanh tự nhiên này có trọng lượng 12,22 carat và được các chuyên gia đánh giá là trang sức năm không tỳ vết.

Sau khi sở hữu siêu phẩm từ biển cả, Harry Winston, công ty chế tác nữ trang đẹp hàng đầu tại mỹ, đã dự kiến đặt lại tên cho The Blue. Hiện tại viên kim cương màu xanh thẫm này có tên là Winston Blue.

Những viên kim cương màu xanh được biết đến là biểu tượng cho sự vĩnh cửu, hòa bình, tinh khiết và tâm linh, nên nó càng được giới siêu giàu săn đón. Những viên kim cương xanh dương sở hữu nét đẹp từ đại dương được gắng trong trang sức vàng được cho là có thể bảo vệ chủ nhân khỏi ma quỷ và luôn bình an.

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn