Cách mua kim cương bằng bằng phương pháp 4C

Chất lượng của nữ trang đẹp mà bạn sở hữu luôn là một yếu tố quan trọng, nhưng làm thế nào chúng ta có thể chắc chắn rằng chúng ta đang sở hữu sản phẩm chất lượng làm từ kim cương? Được giới thiệu lần đầu tiên vào giữa thế kỷ 20, phương pháp 4C được mọi người thừa nhận là cách chính để xác định chất lượng của một viên kim cương. Bài viết này sẽ phân tích nhanh về cách mua kim cương bằng phương pháp 4C nhằm giúp bạn có được món nữ trang đẹp có chất lượng tốt nhất từ số tiền của mình.

1. Carat- Trọng lượng

Khi chọn viên kim cương của bạn, điều quan trọng là phải xem xét “carat”. Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng carat đề cập đến kích thước hoặc độ lớn của viên kim cương… nhưng nó đo lường trọng lượng của viên kim cương. Bạn có thể ghi nhớ dễ dàng cho chữ “C” đầu tiên vì Carat càng lớn càng tốt. Những viên kim cương nặng 24 carat trở lên được coi là kim cương thượng hạng. 

2. Color- Màu sắc

 

Thang phân loại thứ hai được sử dụng để xác định giá trị của một viên kim cương là dựa trên màu sắc. Màu sắc của kim cương cũng có thể bao gồm từ kim cương trắng đến thậm chí cả kim cương đen. Kim cương có thể có màu rất bắt mắt, nhưng kim cương trắng hoặc “không màu” thường có giá trị cao hơn so với các loại khác. 

 

 

3. Clarity- Độ trong 

Độ trong là chữ “C” thứ ba cần ghi nhớ khi mua kim cương. Cũng giống như bất kỳ loại đá quý nào, kim cương cũng có những khuyết điểm và cho dù nó có sáng và bóng đến đâu thì những khuyết điểm vẫn còn đó. Do đó, không phải những viên kim cương có độ trong không tì vết sẽ làm nên những nữ trang đẹp tốt nhất nhé!

4. Cut- Nét cắt

Chữ “C” thứ tư, nét cắt, xác định vẻ đẹp và phong cách của nó. Có nhiều kiểu cắt kim cương khác nhau bao gồm: cắt kiểu công chúa, cắt đệm, cắt hình bầu dục, cắt hình vuông và thậm chí là cắt hình trái tim. Vết cắt của một viên kim cương đóng một vai trò quan trọng trong vẻ đẹp của nó vì ánh sáng phản chiếu từ viên kim cương và sự tỏa sáng là thứ mà hầu hết người mua đang tìm kiếm. Nếu một viên kim cương không được cắt theo tỷ lệ, viên kim cương có thể bị xỉn màu và rẻ tiền. Thường thì kiểu cắt đẹp nhất là kiểu cắt tròn vì ánh sáng có thể phản xạ từ mọi góc độ, khi được cắt một cách thích hợp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua kiểu dáng ưa thích của mình vì mỗi kiểu cắt đều làm nên những nữ trang đẹp có sức hấp dẫn riêng.

Giống như những trang sức vàng hay bạc khác, những nữ trang đẹp làm từ kim cương cũng có những quy tắc riêng để làm nên chất lượng của một sản phẩm. Phương pháp được đề cập trong bài viết này hi vọng sẽ hữu ích cho bạn tham khảo để lựa chọn các sản phẩm trang sức năm một cách thông minh nhé!

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn