Carbonado – Kim cương đen | Khám phá bí mật viên đá bí ẩn nhất thế giới (Phần 1)

Kim cương đen,còn được nhiều người biết đến dưới một tên gọi khác là Carbonado, được cho là viên đá chứa nhiều bí ẩn nhất trên thế giới. Nhưng có thật sự như vậy không?

Kim cương đen được biết đến là hình thù cứng nhất của kim cương đa tinh thể. Không giống như kim cương, kim cương đen có thành phần chủ yếu là kim cương, cacbon vô định hình và than chì, do đó có thể nói kim cương đen là kim cương không tinh khiết. Bởi vì có nhiều tạp chất bên trong, nên kim cương đen có bề mặt rỗ xốp và có màu hơi đục, đây cũng là lý do kim cương đen rất khó đánh bóng.

Nhiều nhà chế tác cho biết, nhiều người dùng kim cương màu, sau đó thông qua các biện pháp xử lý đặc biệt làm cho chúng trở nên tối màu hơn, khiến chúng ta nhìn thấy chúng có màu đen làm viên kim cương khác màu khắc phục được những khuyết điểm của kim cương đen tự nhiên sau chế tác như: bề mặt có khiếm khuyết, không phản xạ ánh sáng, có màu mờ đục,….

Những nhà chế tác trang sức cho biết, kim cương đen chính là món trang sức có sức quyến rũ nhất thế giới, bởi vì bản thân nó toát ra vẻ đẹp huyền bí và tâm linh đầy sức hút khiến tất cả các cảm xúc của chúng ta trở nên mông lung đến khó hiểu khi nhìn vào nó. Đó là nét đẹp có một không hai, mà bất kỳ loại đá quý hay kim cương nào cũng không sở hữu. 

Về cơ bản, kim cương đen có thể kết hợp được với rất nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo nên một món nữ trang đẹp được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, người ta thường thấy nhất chính là sự kết hợp giữa kim cương đen thường được với trang sức vàng, bạch kim hay titanium để tạo tôn lên giá trị của nó, đồng thời cũng chỉ có những chất liệu đó mới có thể tôn lên được sự hiếm có của kim cương đen.

Trên thực thế, người ta thường chọn dùng kim cương đen để tạo ra những mẫu trang sức năm mang tính huyền bí, làm tăng tính bí ẩn của món đồ và chủ nhân nó. Bên cạnh đó, nhiều người cũng dùng kim cương đen để sáng tạo ra các mẫu trang sức đầy sáng tạo – hiện đại – trẻ trung, đôi khi là những mẫu thiết kế đó có hơi hướng truyền thống.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, nhưng kim cương đen tự nhiên thật sự rất hiếm gặp, nó còn khó gặp hơn kim cương màu tự nhiên rất nhiều lần, do đó một viên kim cương đen thật sự có giá trị rất cao. 

Xem phần 2 tại đây

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn