Carbonado – Kim cương đen | Khám phá bí mật viên đá bí ẩn nhất thế giới (Phần 2)

Ở phần một, chúng ta đã cùng tìm hiểu rất nhiều thông tin thú vị về kim cương đen. Ở phần này, hãy cùng Three Trees lựa chọn các thiết kế nữ trang đẹp được làm từ kim cương đen sao cho phù hợp với mục đích của người sử dụng các bạn nhé. Đồng thời Three Trees sẽ bật mí giá của kim cương đen cho các bạn nữa.

Như đã nói ở phần một, kim cương đen có hai loại đó là kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo. Sự khan hiếm cũng như tính chất của hai loại kim cương đen này chính là yếu tố quyết định mục đích sử dụng và giá thành của kim cương đen.

Kim cương đen tự nhiên cực kỳ khan hiếm do đó, không sai khi nói rằng kim cương đen chính là loại kim cương đắt nhất thế giới. Tùy vào hàm lượng tạp chất, độ tối, độ khúc xạ ánh sáng,… mà người ta có thể có những định giá khác nhau cho mỗi viên kim cương đen. Tuy nhiên, giá của carat kim cương đen giao động trong khoảng 3000 USD – 5000 USD (69 triệu  – 115 triệu VNĐ). 

ngược lại giá của những viên kim cương đen nhân tạo (kim cương màu được xử lý nhiệt) có giá rẻ hơn khoảng 10 lần kim cương đen tự nhiên. Trung bình, mỗi carat kim cương đen nhân tạo có giá giao động tầm 300 USD (6,9 triệu VNĐ). Dù là kim cương đen tự nhiên hay kim cương đen qua xử lý nhiệt thì chúng đều được tìm thấy nhiều nhất ở các quốc gia Nam Mỹ (mỏ kim cương của thế giới) đặc biệt là Brazil.

Nhiều người quan niệm rằng, một món trang sức vàng (hoặc vàng hồng) được gắn kim cương đen tự nhiên sẽ mang lại nhiều may mắn cho mình. Những người này là nhóm người theo đuổi nét đẹp tâm ly và sự huyền bí của kim cương đen. Một số khác lại chọn kim cương đen qua xử lý nhiệt để chế tác các món trang sức năm mang lại cảm giác quý tộc quyền lực và sang trọng cho người sở hữu.

Các món trang sức được chế tác từ kim cương đen chính là món trang sức sang trọng bật nhất cho các bữa tiệc. Chúng có thể sử dụng tại nhiều loại hình tiệc khác nhau. Tuy nhiên, vì sự quý hiếm và huyền bí của chúng, chúng ta thường thấy nó xuất hiện trong các bữa tiệc có cá tính, huyền bí và sáng tạo.

Các thiết kế của kim cương đen đa phần mang nét bí ẩn, huyền ảo, sắc sảo, ma mị. Ngày nay, chúng ta còn được thấy kim cương đen còn được ứng dụng trong các mẫu nhẫn cưới. 

Xem phần 1 tại đây.

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn