Điểm danh các item trong bộ trang sức cưới.

Chúng ta thường nghe nhắc đến trang sức vàng trong ngày cưới, vậy các bạn đã thật sự biết full set trang sức cưới ấy là những món gì chăng? Cùng Three Trees tìm hiểu một chút nhé.

  1. Cặp nhẫn cưới

Cho dù chưa tìm hiểu bao giờ nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ biết món này đúng không? Đây là “Item must have” trong bất kì hôn lễ nào từ xưa đến nay. Thậm chí chỉ cần có sự hiện diện duy nhất này, người ta cũng dễ dàng liên tưởng ngay đến một đám cưới sắp diễn ra. Đây thường là một vật trang sức vàng thể hiện cho sự gắn kết thiêng liêng không có điểm dừng, cũng như là một món trang sức năm sẽ đi theo xuyên suốt cuộc đời của cô dâu chú rể. Cho nên, không có gì là bất ngờ khi nhẫn cưới là món trang sức được quan tâm nhiều nhất trong danh sách này.

  1. Vòng cổ

Vòng cổ cũng là nữ trang luôn xuất hiện trong bộ trang sức vàng cưới của cô dâu. Đây là món nữ trang đẹp giúp cho cô dâu trở nên rạng rỡ hơn trong ngày cưới. Đồng thời nó cũng đại diện cho sự chúc phúc của trưởng bối, đặc biệt là cha mẹ hai bên dành cho đôi vợ chồng mới. Đa số các mẫu vòng cổ này sẽ được làm từ bang 18k, 24k hay dây bạch kim đính các loại đá quí. Nếu cặp đôi có sở thích riêng, vòng cổ có thể chế tác thêm các dạng hoa văn cây cỏ, hoa lá … đều mang ngụ ý sung túc, ấm no, hạnh phúc.

  1. Khuyên tai

Đây là món trang sức gắn liền trong các ngày cưới. Vì theo phong tục truyền thống, cô dâu mới sẽ được mẹ chồng đeo khuyên tai trong lễ cưới, giống như sự chào đón, yêu thương của gia đình đàng trai. Ông bà ta tin rằng, khuyên tai luôn có hai chiếc như ngụ ý có đôi có cặp, luôn luôn bên nhau. Đây được xem là lời chúc lành dành cho tương lai của đôi trẻ.

  1. Vòng tay

Đây là món trang sức không quá bắt buộc trong hôn lễ. Những gia đình có điều kiện, có thể làm thêm món nữ trang đẹp này để tặng cho cô dâu trong ngày cưới. Vật này không chỉ tô điểm thêm sự lấp lánh cho nàng dâu mới, mà cũng được coi như là tấm lòng của trưởng bối dành cho gia đình nhỏ tương lai của cặp đôi.

Đồ cưới thường là những món trang sức vàng hoặc bạch kim, vì những chất liệu này tương đối có giá trị cao và ít khi thay đổi. Người xưa tin rằng điều này đại biểu cho sự gắn kết bền vững, lâu dài cho tình yêu của cô dâu chú rể. Ngoài ra cô dâu còn có thể đặt thêm các món trang sức khác để kết hợp với váy cưới khi đãi tiệc. Hãy cùng ghé Three Trees để cập nhật những mẫu trang sức mới nhất nhé, biết đâu bạn lại muốn sở hữu chúng trong ngày cưới của mình thì sao?

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn