Làm thế nào để đo size nhẫn của bạn

Trong số các trang sức phụ kiện, nhẫn có lẽ là món đồ phổ biến nhất bởi vẻ đẹp và sự tiện lợi của nó. Nếu như kết hợp hài hoà với trang phục và cách trang điểm, nhẫn hoàn toàn có thể trở thành một phụ tá đắc lực trong việc tôn lên vẻ đẹp của chị em. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người phải đau đầu không phải là lựa chọn có mang nhẫn hay lựa chọn mẫu nhẫn nào sao cho phù hợp, mà là làm thế nào để tìm ra size nhẫn chính xác cho bản thân. Đeo một chiếc nhẫn quá rộng hay quá chật không chỉ mang đến cho bạn cảm giác khó chịu, không thoải mái mà còn vô tình làm giảm đi vẻ đẹp không chỉ của bạn mà còn của chính món trang sức ấy. Hôm nay, hãy cùng Threetrees tìm câu trả lời cho câu hỏi: Làm thế để đo size nhẫn của bạn?

 

  1. Đo size nhẫn bằng một chiếc nhẫn có sẵn.

Trong số các cách đo size nhẫn, đây có thể coi là một cách đơn giản, dễ làm cũng như có độ sai số nhỏ nhất. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một cây thước có chia đơn vị milimet và một chiếc nhẫn mà bạn đã đeo vừa tay để có thể đo được size nhẫn của mình. 

Để bắt đầu, hãy để chiếc nhẫn có kiểu dáng và kích cỡ với mẫu mà bạn chuẩn bị mua lên vạch 0 của cây thước, Sau khi có được kết quả, hãy đối chiếu kết quả mà bạn có được với bảng kích thước nhẫn cơ bản, vậy là bạn đã đo size nhẫn của mình thành công rồi. Một lưu ý nhỏ là khi bắt đầu đo, hãy đặt viền bên trong của nhẫn trùng khít với vạch không của cây thước đề có kết quả chính xác nhất nhé!

 

 

  1. Đo size nhẫn bằng phương pháp thủ công,

Nếu như bạn không có sẵn một chiếc nhẫn để thực hiện đo size nhẫn như phương pháp đầu tiên thì cũng đừng vội lo lắng, vẫn còn một cách khác mà bạn có thể thử. Đó chính là đo size nhẫn bằng phương pháp thủ công – một việc cũng vô cùng dễ dàng và không đòi hỏi quá nhiều. Hãy chuẩn bị một mảnh vải hoặc giấy, môt cây bút, kéo để cùng thực hiện cách đo size nhẫn này nhé. 

  • Bước 1: Dùng một sợi dây (hoặc thước dây/ chỉ/ giấy bản nhỏ) quấn quanh ngón tay đeo nhẫn, đánh dấu chỗ tiếp giáp.
  • Bước 2: Đo chiều dài đoạn dây vừa đo.
  • Bước 3: Lấy chiều dài đó trừ độ dày đai nhẫn nhân 2 (tùy theo mẫu nhẫn có độ dày khác nhau).  Sau đó chia cho 3.14 là đường kính nhẫn.
  • Bước 4: Bạn đối chiếu đường kính bạn vừa đo (theo mm) với bảng kích thước nhẫn bên trên. Kích thước nhẫn của bạn tương ứng với size số ghi dưới vòng tròn.

Một lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện phương pháp này để có thể đo size nhẫn một cách chính xác bất kể thời tiết: Nếu khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm. Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp), sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

  1. Đo size nhẫn trực tiếp tại cửa hàng Threetrees:

Nếu như bạn không tự tin vào việc tự đo size nhẫn của mình tại nhà, thì cũng đừng quá lo lắng. Ở Threetrees, chúng tôi luôn sẵn sàng và sẵn lòng giúp bạn với tất cả những khúc mắc về trang sức nói chung và đo size nhẫn nói riêng. Chỉ cần bạn đến cửa hàng Threetrees tại địa chỉ số 15 phố Nhà Thờ, các nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn đo size nhẫn một cách miễn phí cũng như tư vấn một cách tận tình, chi tiết để bạn có được một chiếc nhẫn không chỉ vừa vặn mà còn thật ưng ý.

Trên đây là những chia sẻ của Threetrees về cách mà bạn có thể đo size nhẫn một cách thật chuẩn xác. Nếu như bạn có bất kì thắc mắc gì về trang sức, đừng ngại mà tìm đến với Threetrees để có được những câu trả lời xac đáng và thoả mãn nhất có thể nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: [email protected]

Website: https://threetrees.com.vn