Moonstone || Bà hoàng của Vương quốc đá quý.

Tuy không tính chất cấu tạo không được cứng như những loại đá khác, dễ trầy xước khi bị va chạm nhưng Moonstone – Đá mặt trăng chưa bao giờ hết hot trong giới đá quý. Thậm chí người ta còn đặt cho nó cái tên mỹ miều là Bà hoàng của Vương quốc đá quý. Không bàn đến đô quý hiếm của loại đá này, chỉ nói về công dụng về cả thể chất và tinh thần mà nó mang lại cũng giúp Moonstone có một vị trí khá cao trong bảng xếp hạng đá quý.

Với kết cấu kỳ lạ, khi xoay chuyển Moonstone trong nhiều góc độ khác nhau, chúng sẽ phát ra ánh sáng mờ ảo, lung linh như Mặt trăng vậy. Điều này làm nó vô cùng thích hợp khi chế tác cùng các loại trang sức vàng. Ánh kim và ánh sáng từ Đá mặt trăng hòa quyện vào nhau mang đến cảm giác lấp lánh, thơ mộng khó nói thành thời. Đây cũng là nữ trang đẹp đẽ trên người Ganesha – vị thần thiêng liêng trong tín ngưỡng của người dân Ấn Độ. Tương truyền rằng, vị thần này đeo trên trán của mình một viên đá được tạo ra từ ánh trăng. Cho nên nếu muốn nhìn thấy tương lai của mình, thì vào đêm trăng rằm hãy ngậm một viên Moonstone vào miệng. Thật là thần kỳ phải không?

Chính vì mặt trăng được ví như hình ảnh một người mẹ dịu dàng, bao la và cao cả. Cho nên một phần của cái tên này cũng là vì Moonstone có công dụng mang lại lợi ích cho sức khỏe sinh sản của phái nữ, phòng ngừa mộng du, cải thiện làn da và tinh thần cho những người đeo nó bên mình. Cho nên không ít người sẵn sàng bỏ ra những cái giá rất cao tìm kiếm cho Đá mặt trăng làm thành bộ nữ trang năm cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Bên cạnh đó, Đá mặt trăng còn có giá trị tinh thần và tôn giáo ở một số nơi trên thế giới. Ví dụ như người La Mã cổ đại tin rằng đây là viên đá hiện thân cho Nữ thần Mặt trăng – Diana, Người sẽ trao cho chủ nhân của những viên đá tình yêu, vinh quang, trí tuệ và sự giàu có.

Thật là một viên đá tuyệt vời và bí ẩn đúng không các bạn? Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về trang sức vàng hay trang sức năm liên quan đến Moonstone thì cứ ghé thăm nhà Three Trees nhé.

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn