Nghệ thuật bảo quản trang sức vàng

Nếu đã sở hữu trang sức bằng vàng chúng ta sẽ không khó nhận thấy trang sức vàng của chúng ta sẽ bị xỉn màu dần theo thời gian sử dụng. Các nguyên nhân dẫn đến có thể là do cọ xát, tiếp xúc với mồ hôi và các dung dịch khác trong quá trình sử dụng.

Nhằm giúp cho trang sức vàng luôn sáng đẹp, chúng ta cần có phương pháp bảo quản đúng cho những món nữ trang đẹp, quý giá này . Three Trees xin gửi đến bạn một số bước bảo quản cơ bản như sau:

Processed with VSCO with kp2 preset

Một chiếc bàn chải lông mềm kết hợp với nước xà bông sẽ là trợ thủ tốt để giúp bạn làm sạch trang sức vàng. Ngoài ra, để hạn chế độ tẩy của xà phòng, bạn có thể pha thêm một ít nước rửa chén vào hỗn hợp. Cách làm như sau: nhúng bàn chải vào hỗn hợp dung dịch xà bông đã pha loãng rồi dùng lực vừa phải chải đều khắp các mặt, cả bên trong lẫn bên ngoài của trang sức. Cần chú ý khi vệ sinh nhẫn hoặc khuyên tai vì với hình dáng tròn, chất bẩn có thể tích tụ ở mặt bên trong nên rất khó vệ sinh.

Nếu bạn sở hữu nữ trang đẹp, trang sức vàng quý giá, những sản phẩm đinh trong những bộ sưu tập trang sức năm của các hãng lơn, không có lý do gì bạn không trang bị thêm cho mình loại dung dịch tẩy rửa nữ trang chuyên dụng. Với loại dung dịch này, bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng vì chúng không chứa chất mài mòn như xà phòng. Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của những viên đá trên trang sức đá quý mà ngược lại, còn giúp chúng sáng bóng, nổi bật hơn.

 

Bước 2: Rửa sạch

Sau khi đã làm sạch mặt trong và ngoài của tran sức, nên dùng nước ấm để rửa các trang sức bằng vàng. Bắt buộc phải dùng nước sạch và không có tạp chất. Có thể đặt trang sức dưới vòi nước đang chảy hoặc ngâm trong nước cho đến khi chúng sạch hoàn toàn.

Bước 3: Lau khô

Sau khi đã rửa sạch, hãy sử dụng một chiếc khăn khô mềm và không có xơ vải để tiến hành lau khô và đánh bóng trang sức. Lau khô và đánh bóng đúng cách là một trong những bước quan trọng nếu bạn muốn bảo quản trang sức vàng thật tốt. Bạn phải chọn vị trí hợp lý, cầm chắc trang sức và lau thật khô. Tuyệt đối không để nước sót lại trên bề mặt của chúng vì nếu không được lau khô hoàn toàn, các vết ẩm sẽ xuất hiện gây ra tình trạng xỉn màu, làm mất đi độ sáng bóng, ảnh hưởng đến chất lượng của trang sức.

Một lưu ý nhỏ nữa mà Three Trees muốn nhắc bạn là không nên đeo trang sức xuyên suốt trong nhiều giờ, nhiều ngày. Chỉ nên sử dụng chúng trong những dịp đặc biệt (ngày kỷ niệm, lễ, tết…) để đảm bảo cho tuổi thọ của chúng luôn bền lâu nhé.

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn