Nguồn gốc của Trang Sức

 

Bạn có ngạc nhiên không nếu biết rằng con người đã biết dùng trang sức để làm đẹp từ thời kì đồ đá? Dĩ nhiên là không phải với những món trang sức vàng, bạc như hiện nay, mà chúng chỉ là những thứ có sẵn trong tự nhiên như cây cối hoa cỏ mà thôi. Cũng từ đó mà trang sức bắt đầu xuất hiện. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, ngành trang sức cũng dần dần chuyển mình theo xu hướng của xã hội và sở thích của con người. Cùng Three Trees điểm qua vài bước ngoặt của lịch sử ngành trang sức nhé.

Thời kỳ Ai Cập cổ đại: đây có thể nói là bước chuyển mình lớn nhất và sớm nhất của ngành công nghiệp nữ trang. Dù mục đích chính của trang sức trong thời kì này chỉ là những lá bùa hộ mệnh mang theo bên người, nhưng phải nói rằng kỹ thuật chế tạo của họ lại khá là chuyên nghiệp. Người thợ chế tác ra rất nhiều hoa văn và kiểu dáng khác nhau bằng chính đôi tay của mình. Cho dù thời đó đã xuất hiện các loại đá quý trên món trang sức năm ngày nay, nhưng lúc bấy giờ người ta vẫn chưa nhận ra sự quý hiếm của chúng.

Trang sức thời kỳ Ai Cập cổ đại: Được xem như một bước ngoặt lớn, sở hữu nhiều nét tương đồng với ngày nay. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng kỹ thuật chế tạo trang sức thời đó khá là chuyên nghiệp. Người thợ chế tạo dùng chính đôi bàn tay khéo léo của mình và có thể tạo nên các kiểu dáng và hoa văn khác nhau trên mẫu trang sức.

Thời kỳ La Mã: Đối với thời kì này, những món trang sức năm chính là biểu tượng của uy quyền và giai cấp quý tộc trong xã hội. Mãi sau này khi ngành thương mại phát triển thì dân chúng mới được phép sở hữu vài loại phụ kiện, trang sức cho chính mình. Người la mã yêu thích các loại đá quý. Đối với họ, viên đá quý phải thật to thì đó mới là một món nữ trang đẹp và quý giá.

Thời kỳ phục hưng: Đây chính là ngã rẽ mới của ngành công nghiệp trang sức trên thế giới. Lúc này, vai trò của các loại trang sức đã được xác định rõ ràng, xác nhận sứ mệnh làm đẹp của chúng. Đồng thời, đây cũng là lúc mà kim cương – viên đá quang trọng tạo nên những món trang sức năm sau này xuất hiện. Thời bấy giờ, đá quý bắt đầu được chế tác tinh xảo và cầu kỳ hơn, chứ không còn mang các thông điệp huyền bí như thời La Mã nữa.

Cho đến ngày nay trang sức vẫn được coi là một bộ môn nghệ thuật. Dĩ nhiên, các loại nguyên liệu sử dụng, và phương pháp chế tác đã đa dạng hơn rất nhiều. Trang sức vàng không còn chiếm vị trí độc tôn như ngày trước nữa, mà hiện tại người ta bắt đầu ưa chuộng các nguyên liệu khác như bạc, bạch kim và các loại đá nhân tạo. Cụ thể là ở Three Trees chúng tớ có rất nhiều mẫu trang sức bạc 925 phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nhà nhà, người người yêu cái đẹp đều có thể đén Three Trees ngay để chọn cho mình món nữ trang yêu thích nhé.

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn