Nhẫn cưới VS Nhẫn đính hôn: bạn có đang nhầm lẫn?

Đã bao giờ bạn tự hỏi dù cùng là thể hiện tín ước tình yêu giữa hai người, nhưng tại sao lại phân biệt nhẫn cưới và nhẫn đính hôn? Nếu có thì hôm nay Three Trees xin phép giải đáp giúp bạn phần nào về thắc mắc này nhé!

  1. Nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn sẽ được chàng trai sử dụng để ngỏ ý muốn gắn bó với cô gái cả đời và chiếc nhẫn  này sẽ đại diện như một lời hẹn ước. Nếu cô gái nhận chiếc nhẫn và đeo trên tay thì điều này có nghĩa là cô đã chấp nhận lời cầu hôn, chấp nhận đi trọn đời cùng với chủ nhân chiếc nhẫn .

Trên thực tế, nhẫn đính hôn là khái niệm phổ biến ở Phương Tây và chỉ mới được du nhập gần đây vào các nước Châu Á. Tại Việt Nam, nhẫn đính hôn cũng dần được biết đến và ưa chuộng. Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc và chỉ dành cho nữ, vì vậy có thể xem đây một món nữ trang đẹp và rất rất đặc biệt.

  1. Nhẫn cưới

Nếu như nhẫn đính hôn là lời ngỏ ý thì nhẫn cưới chính là là lời công bố với tất cả mọi người rằng đôi uyên ương sẽ gắn kết trọn đời bên nhau. Nhẫn cưới được nhiều người coi là biểu tượng cho sự gắn kết bền chặt trong hôn nhân, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng và là thông điệp rõ ràng về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn.

Nhẫn cưới là trang sức gần như không thể thiếu trong lễ cưới trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, ngoài nhẫn cưới thì sính lễ còn có thể có thêm trang sức vàng, trang sức bạc, và các loại nữ trang đẹp khác. Về số lượng, nhẫn cưới luôn luôn phải là một cặp hai chiếc và có nét trang trí tương đồng nhau hoặc có những điểm chung nhất định.

Sự khác biệt về kiểu dáng giữa hai loại nhẫn là điều rất rõ. Nếu nhẫn đính hôn thường được trang trí cầu kỳ, chú trọng vào các chi tiết cầu kỳ, đính đá, thường được những chàng trai kỳ công lựa ra từ các bộ sưu tập trang sức năm nổi tiếng, thì nhẫn cưới thường khá đơn giản để phù hợp với cả cô dâu, chú rể. Nhẫn cưới đa số là dạng nhẫn trơn, không quá cầu kỳ để tránh lỗi thời bởi đây là loại nhẫn mang tính trọn đời.

Hiện nay, có nhiều mẫu nhẫn cưới được cách tân, trạm trổ tinh tế, nhưng vẫn giữ được nét trơn cổ điển của trang sức vàng. Thường nghệ nhân chế tác sẽ đính một hoặc vài viên đá chìm để làm tăng thêm điểm nhấn cho nhẫn. Ngoài ra, các cặp đôi còn có thể lựa chọn in dấu ấn cá nhân (khắc tên, ngày cưới vào mặt trong của nhẫn nhằm thể hiện tình yêu bên chặt…)

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn