Phân biệt trang sức vàng trắng và bạch kim

 

Có rất nhiều bạn bị nhầm lẫn giữa trang sức vàng trắng và trang sức bạch kim. Dù cùng là những món nữ trang đẹp, ngoại hình màu sắc của nchúng gần như là như nhau, nhưng vẫn sẽ có cách để phân biệt giữa chúng. Sau đây, Three Trees xin mách bạn một số điểm khác biệt giữa 2 loại trang sức này một cách dễ dàng nhất.

1.Cấu tạo khác biệt:

Như các bài giới thiệu trước các bạn đã biết vàng trắng là hợp kim của vàng và một số kim loại quý tạo thành. Vì vậy sau một thời gian sử dụng trang sức vàng trắng, trang sức sẽ xuất hiện màu hơi vàng của vàng. Lý do ở đây là trong quá trình chế tác, trang sức vàng trắng đã được phủ một lớp trắng tinh khiết là Rhodium lên bề mặt để giúp tăng độ sáng trắng và lấp lánh. Vì vậy để duy trì vẻ sáng đẹp của trang sức vàng trắng, sau thời gian sử dụng tầm 2 năm các bạn nên mang ra cửa hàng để làm mới lại. Do Rhodium là kim loại quý nên việc làm mới sẽ phải tốn chi phí.

Bạch kim (Platium) là nguyên chất không phải hợp kim và nó có màu xám trắng. Chính vì lý do đó, sau một thời gian sử dụng, trang sức bạch kim sẽ bị xám dần. Nhưng các bạn có thể yên tâm, nếu sở hữu trang sức bạch kim nguyên chất, việc cần làm chỉ là đánh bóng lại, trang sức sẽ sáng đẹp như mới với chi phí rất thấp.

Do khác nhau về cấu tạo nên bạch kim nặng hơn vàng trắng khoảng 60% và để có được bạch kim phải trải qua rất nhiều công đoạn. Cho nên trang sức bạch kim luôn mắc hơn trang sức vàng trắng 1,5 – 2 lần.

2.Tính chất khác biệt:

Do vàng trắng là hợp kim của vàng với một số kim loại khác vì vậy tuỳ hàm lượng thành phần nhiều ít của các kim loại khác mà ngoài tính chất của vàng, vàng trắng sẽ ít nhiều có thêm tính chất của các kim loại kia. Nếu người đeo có tiền sử dị ứng với một trong các thành phần của hợp kim vàng trắng, cần lưu ý lựa chọn để tránh bị dị về sau. Còn với bạch kim thì hoàn toàn là Platinum nguyên chất, vậy trừ khi bạn dị ứng với Platinum còn không thì cứ thoải mái lựa chọn. Bạch kim có độ mài mòn thấp và sáng bóng tự nhiên, không bị ăn mòn trong hầu hết các môi trường. Tuy nhiên trang sức bạch kim sẽ bị ố màu nhanh hơn vàng trắng.

Dù là trang sức bạch kim hay là trang sức vàng trắng thì cũng sẽ có giá trị riêng của nó. Nắm được nhu cầu và thấu hiểu khách hàng, Three Trees Jewelry không ngừng sáng tạo ra những bộ sưu tập trang sức năm cao cấp, những tác phẩm trang sức có thiết kế độc đáo, đa dạng về chủng loại, mang nhiều ý nghĩa để gửi đến quý khách hàng thương yêu.

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn