Sắc thái kim cương | Bảng màu kim cương tự nhiên (Phần 3)

Trong phần cuối này, Three Trees sẽ cung cấp những màu sắc còn lại của kim cương tự nhiên thường được dùng để làm nữ trang đẹp được nhiều chị em yêu thích. Đây cũng là phần cuối của chủ đề này. Cùng Three Trees bắt đầu nào.

 

Kim cương vàng. Cũng giống như kim cương cam ở phần 2, kim cương tự nhiên có màu vàng là do chứa hợp chất nitơ. Những viên kim cương vàng tự nhiên được phát hiện ở Châu Phi. Trên thị trường, những viên kim cương màu vàng hoặc ngả vàng có giá trị cao trong nhóm kim cương màu này vì tính ổn định và không bị biến đổi màu trong thời gian dài.

Kim cương màu xanh lá. Đây là loại kim cương được hình thành do bức xạ trong tự nhiên. Trong quá trình này, kim cương hấp thụ các màu vàng và đỏ trong quang phổ và tạo ra màu xanh lục. Trong thực tế, kim cương xanh lục tự nhiên có thể chuyển sang màu vàng hoặc xám nhẹ. Viên kim cương xanh lá lớn nhất nặng 41 carats. Cũng như nhiều loại kim cương màu khác, loại kim cương này thường được phát hiện tại Nam Mỹ hoặc Nam Phi.

Kim cương màu hồng. Trong tự nhiên, loại kim cương có màu hồng được hình thành dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất đủ để cấu trúc tinh thể kim cương biến đổi, do đó nó có thể hấp thụ ánh sáng màu xanh lục để biến đổi và tạo nên màu hồng. Theo thời gian, nếu vẫn trong điều kiện như vậy sự biến đổi sẽ tiếp tục và có thể tạo thành các màu khác như nâu, cam, đỏ tía. Kim cương tự nhiên màu hồng được phân loại dựa trên màu sắc, màu càng đậm thì sẽ có giá càng cao. Trong đó, viên kim cương hồng có giá cao nhất hiện nay được đính trên món trang sức năm mang tên The Pink Star có giá lên đến 72tr USD. Loại kim cương này thường được tìm thấy tại Úc, một số khác được tìm thấy tại Nam Phi, Canada, Brazil,…

Kim cương màu đỏ tự nhiên. Là loại kim cương hiếm có bậc nhất. Xét theo bảng màu kim cương, kim cương đỏ chính là kim cương hồng ở mức độ màu cao nhất. Rất ít người biết đến kim cương tự nhiên màu đỏ vì sự hiếm có, kim cương màu đỏ thật sự khó tìm trong điều kiện tự nhiên.

Kim cương tự nhiên màu tím. Sự hiếm có của kim cương loại này cũng không hề thua kém kim cương màu đỏ. Thực tế, những viên kim cương màu tím đã được phát hiện có kích thước tương đối nhỏ, những viên kim cương tim trên 5 carat thường có giá cực lớn. Kim cương màu này thường được tìm thấy ở Argyle.

Kim cương tự nhiên màu đen. Nếu bạn thường theo dõi Three Trees bạn sẽ thấy Threes Trees đã có một bài viết riêng cho loại kim cương này. Sự xuất hiện màu sắc này chủ yếu thành phần than chì còn sót lại trong quá trình phản ứng. Viên kim cương đen lớn nhất hiện nay là Black Orloff nặng 67.50 carat.

Kim cương tự nhiên màu trắng. Thật ra, kim cương màu trắng khắc với kim cương không màu. Những viên kim cương có độ trong mờ hoặc độ đục sẽ được coi làm kim cương màu trắng. Kim cương trắng và không màu thường khó phân biệt được bằng mắt thường. Kim cương màu trắng tương đối dễ thấy trong tự nhiên hơn nhiều màu khác và có giá trị cao. 

Thành thật mà nói, thế giới nữ trang luôn tràn đầy sức hút, nào là trang sức vàng, trang sức bạc, nào là kim cương nào là vô vàng nguồn cảm hứng. Thế giới này sẽ luôn tồn tại khi phụ nữ còn tồn tại và thật sự Three Trees rất vui khi là một phần của thế giới ấy, hãy cùng Three Trees đồng hành nàng nhé.

Xem tiếp phần 1 tại đây

Xem tiếp phần 2 tại đây

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn