Sức thu hút đặc biệt của kim cương nhân tạo

Kim cương là một trong những nguyên liệu làm nên các sản phẩm trang sức năm được ưa chuộng của phái nữ. Một điều đặc biệt không phải ai cũng biết về kim cương đó là không phải tất cả kim cương đều được khai thác từ thiên nhiên một cách truyền thống mà có thể được chế tác một cách nhân tạo. Tuy nhiên điều này không làm các món nữ trang đẹp làm từ kim cương mất đi giá trị mà chúng vẫn truyền tải được vẻ đẹp và đặc điểm giống như một viên kim cương tự nhiên.

Kim cương nhân tạo được định nghĩa là “sự tái tạo nhân tạo của một viên kim cương, về cơ bản có cùng thành phần hóa học, cấu trúc tinh thể và các đặc tính vật lý như kim cương tự nhiên”. 

Sự khác biệt so với kim cương tự nhiên?

Kim cương tự nhiên được tạo ra bởi thiên nhiên từ các khoáng chất trong nhiều năm. Trong khi đó, kim cương nhân tạo được chế tác trong “mỏ” kim cương nhân tạo, cụ thể là một phòng thí nghiệm với môi trường được kiểm soát cao. Hai loại này có tính chất quang học và vật lý tương tự nhau. Những viên kim cương nhân tạo trông rất giống những viên kim cương được khai thác nhưng lại khác về mức giá khi nó không hề đắt đỏ như các món nữ trang đẹp làm từ kim cương tự nhiên.

 

Kim cương được coi là một thứ có giá trị đối với nhiều người. Mọi người liên tưởng kim cương với những dịp đặc biệt như đính hôn và đám cưới. Phái mạnh có thể  được cho là sẵn sàng chi tiêu cho các nữ trang đẹp từ kim cương thiên nhiên đắt đỏ. Mặt khác, có những người tiết kiệm và chọn kim cương nhân tạo như một sự thay thế. Đó đều là lựa chọn về sở thích và khả năng tài chính. Tuy nhiên, sở hữu một chiếc nhẫn kim cương trang sức vàng cho dù từ kim cương tự nhiên hay nhân tạo thì vẫn là một lựa chọn được phái nữ ưa chuộng và yêu thích.

Các trang sức vàng hay trang sức bạc có đính kim cương luôn là lựa chọn hoàn hảo cho các sự kiện đặc biệt hay làm quà tặng cho người quan trọng. Khi mà chúng ta có các lựa chọn thay thế là kim cương tự nhiên với giá phải chăng hơn thì tại sao không sở hữu ngay một món nữ trang đẹp từ kim cương nhân tạo ngay nhỉ?

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn