Take Care of Your Jewelry Pieces| Tips bảo quản trang sức-  Phần 2

4. Làm sạch các món nữ trang đẹp sau khi sử dụng

Đừng rửa chúng bằng bất kỳ chất tẩy rửa cũ nào. Chất tẩy rửa ăn mòn có thể làm hỏng đồ trang sức của bạn. Bạn nên dùng những chất tẩy rửa dành riêng để lau chùi trang sức thôi nhé vì những trang sức vàng hay bạc rất dễ bị ăn mòn nếu như tẩy rửa sai cách.

5. Tách trang sức kim cương và các đá quý khác ra khỏi nhau

Kim cương được biết đến là khoáng chất cứng nhất trên hành tinh. Nó đạt điểm 10 trong thang độ cứng Moh, có nghĩa là nó rất cứng. Nó có thể xuyên qua thủy tinh và các viên kim cương khác, đó là lý do tại sao bạn cần tách chúng ra khỏi nhau và khỏi các đồ trang sức khác. Nhẫn ruby ​​của bạn có thể không làm hỏng bông tai kim cương của bạn, nhưng bông tai kim cương của bạn có thể làm hỏng chiếc nhẫn ruby ​​của bạn. Các khoáng chất có thể làm hỏng lẫn nhau và các khoáng chất khác có độ cứng nhỏ hơn. Vì vậy, hãy giữ chúng tách biệt. 

6. Chú ý đến các trang sức vàng và bạc

Trang sức vàng và bạc đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm. Nó có thể dễ dàng bị xỉn màu nếu không được chăm sóc. Hãy đảm bảo chúng được che lại hay quấn lại đúng cách bằng một mảnh vải bông hoặc vải nhung mềm. Bạn đừng sử dụng khăn giấy nhé. Nó có thể gây ra trầy xước đấy.

7. Giữ các nữ trang đẹp an toàn

Giữ đồ trang sức của bạn an toàn, đặc biệt nếu bạn có số lượng nhiều món nữ trang đẹp trong bộ sưu tập trang sức năm của mình. Đặt chúng trong két sắt hoặc để ở nơi an toàn. Ngoài ra, bạn nên tránh đeo quá nhiều trang sức khi ra ngoài.

Trong seri này chỉ là một số mẹo bạn có thể làm để bảo quản các món nữ trang đẹp của bạn trong tình trạng tốt nhất có thể. Đương nhiên, việc này cũng đòi hỏi không ít công sức để bảo quản và chăm chút nhưng điều đó là xứng đáng để bạn trông đẹp hay không lãng phí tài chính vì hư hỏng trang sức khi bảo quản sai cách.

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn