Thay đổi kích thước chiếc nhẫn: Có thể hay không?

Một ngày khi bạn phát hiện ra một trong những món nữ trang đẹp mà bạn yêu thích: chiếc nhẫn không còn vừa nữa! Không cần phải lo lắng! Vì chúng ta có thể resize kích thước chiếc nhẫn của bạn. Nghe thật phi lý đúng không?  

Có một số lý do bạn cần thay đổi kích thước chiếc nhẫn. Người ta có thể muốn thay đổi kích thước nhẫn để họ có thể đeo nó trên ngón tay khác hoặc có thể cần thay đổi kích thước nhẫn do tăng hoặc giảm cân. Việc resize kích cỡ nhẫn thực sự là một trong những cách sửa chữa đồ trang sức phổ biến nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng cần phải biết là việc làm này có thể có khả năng làm hỏng một số món nữ trang đẹp quý giá hay các trang sức có giá trị cao như trang sức vàng hay kim cương.

Resize nhẫn thành kích thước nhỏ hơn

Quá trình này rất đơn giản, so với khi một chiếc nhẫn được resize thành kích thước lớn hơn. Một phần của chiếc nhẫn được cắt và được hàn lại với nhau, và cuối cùng được làm sạch và đánh bóng. Tuy nhiên, khi chiếc nhẫn quá mỏng hoặc quá dày sẽ khiến cho quá trình này trở nên khó khăn hơn. Khu vực nơi chiếc nhẫn bị cắt và hàn cũng trở nên yếu hơn và có thể bị vỡ trong tương lai làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp và chất lượng của món nữ trang đẹp này.

Resize  thành kích thước lớn hơn

Kéo căng là một phương pháp được sử dụng nếu bạn cần thay đổi kích thước chiếc nhẫn của mình không lớn hơn một nửa kích thước ban đầu. Đối với việc thay đổi kích thước lớn hơn thế, cần phải làm lại toàn bộ chiếc nhẫn. Lưu ý rằng quá trình này có thể phức tạp khi chiếc nhẫn có thiết kế phức tạp hơn (trang sức vàng hay bạc có đính đá và kim cương), việc resize thành kích thước lớn hơn có thể là một vấn đề vì nó có thể làm thay đổi vẻ đẹp của chiếc nhẫn hoặc làm hỏng đá hay kim cương.

Tuy nhiên có một số trang sức lại không thể thay đổi kích thước đơn giản như trang sức vàng hay bạc nói trên. Ví dụ như nhẫn với kim cương hoặc đá đính khắp nơi xung quanh. Bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định resize kích thước của chiếc nhẫn nhé…tránh làm hỏng hay mất giá trị những món nữ trang đẹp mà mình yêu thích! 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn