TRANG SỨC ĐÃ “TIẾN HÓA” VÀ TRỞ NÊN QUYỀN LỰC NHƯ THẾ NÀO?

TRANG SỨC ĐÃ “TIẾN HÓA” VÀ TRỞ NÊN QUYỀN LỰC NHƯ THẾ NÀO?

Trang sức (hay còn gọi là nữ trang, là những đồ dùng trang trí cá nhân, ví dụ như: vòng cổ, nhẫn, vòng đeo tay, khuyên, thường được làm từ đá quý, kim loại quý hoặc các chất liệu khác)

Trang sức trong tiếng Anh là Jewellery bắt nguồn từ jewel được anh hóa từ tiếng Pháp cổ “jouel” vào khoảng thế kỷ 13. Nó cũng bắt nguồn từ tiếng Latinh “jocale”, có nghĩa là đồ chơi. Đồ trang sức là một trong những hình thức trang trí cơ thể cổ xưa nhất. Gần đây người ta đã tìm thấy những chuỗi hạt 100.000 năm tuổi được tin là một trong những món đồ trang sức cổ nhất từng được biết đến.

 

Mặc dù nguyên liệu và kỹ thuật dùng trong sản xuất đồ trang sức đã tiến hóa biến đổi theo nhiều cách khác nhau, chúng vẫn có nhiều nét tương đồng với những hình thức đầu tiên của trang sức được đeo từ khoảng 90,000 năm về trước. Trong thời kì này, những chuỗi vòng cổ được làm từ vỏ sò được xâu lại với nhau bằng một sợi dây bện dường như là quyến rũ nhất. Những chiếc vòng cổ có cách làm tương tự vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Trong khi khuyên tai lủng lẳng và nhẫn đính ước đang thống trị thời trang trang sức ngày nay, những chiếc vòng cổ đầu tiên từ năm 4700 TCN trong thời vua Zer được làm bằng vàng với kiểu dáng cũ vẫn tồn tại một cách rộng rãi.

Chức năng của trang sức đã được phát triển và đa dạng hóa theo thời gian từ một hình thức của tiền cho đến một phụ kiện thời trang và một hình thức của nghệ thuật. Cho tới ngày nay trang sức vẫn được coi là một dạng để thể hiện nghệ thuật. Mặt khác, đồ trang sức còn mang những giá trị văn hóa tinh thần trong đời sống xã hội nhất định của từng tộc người, không ngoại trừ cả yếu tố tâm linh mà mỗi tác phẩm của món đồ trang sức ấy lại có thêm một ngôn ngữ biểu hiện riêng và theo quan niệm của từng tộc người về giá trị quý hiếm của sản vật, vẻ đẹp của chất liệu… làm tiêu chí thẩm mỹ và giá trị kinh tế, thước đo đẳng cấp, biểu tượng quyền lực trong xã hội… 

Tuy nhiên nguyên liệu sử dụng và phương pháp chế tác đã mở rộng và hiện đại hơn rất nhiều.Rào cản văn hóa được gỡ bỏ giúp ngành trang sức thế giới có được cơ hội phát triển vượt bậc. Phong cách sử dụng trang sức liên tục biến đổi, chúng có thể đổi mới theo mùa, theo từng năm một.

Nắm bắt linh hoạt sự đổi thay không ngừng của cuộc sống, thức thời trong từng thiết kế về hình dáng, chất liệu, màu sắc sản phẩm. Các sản phẩm trang sức của công ty được mang tên Threetrees chính là  sự kết hợp của những ý tưởng sáng tạo độc đáo, sự tài hoa của người thợ kim hoàn và những kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất hiện nay.

Trang sức Threetrees  Shop : sang trọng – đẳng cấp – khác biệt. Tôn trọng những tinh hoa truyền thống và tiếp tục sáng tạo, phá cách, không ngừng lí giải về bản chất vẻ đẹp tiềm ẩn, hấp dẫn bên trong mỗi con người. Tôn chỉ Threetrees luôn chân thành trong thiết kế nhằm mang đến sự tự tin và sức hút vạn người mê!

 

 

HOW DID JEWELRY EVOLVE AND BECOME EMPOWERED?

 Jewelry (also called jewelry, personal trinkets, for example, necklaces, rings, bracelets, piercings, usually made from precious stones, precious metals or other materials)  

Jewelry in English is jewelry derived from the jewel that was derived from the old French “jouel” around the 13th century. It is also derived from the Latin “jocale”, meaning toy. Jewelry is one of the oldest forms of body decoration. Recently, 100,000-year-old beads have been found to be believed to be one of the oldest jewels ever known.

Although the materials and techniques used in jewelry production have evolved in different ways, they still have many similarities with the first forms of jewelry worn some 90,000 years ago. During this period, the necklace chains made from seashells sewn together with a braided wire seemed to be the most glamorous. The same way necklace made still exists. While dangling earrings and engagement rings dominate fashion jewelry today, the first necklaces dating back to 4700 BC during the reign of King Zer made of gold with the old designs still extensively.

The function of jewelry has been developed and diversified over time from a form of money to a fashion accessory and a form of art. Jewelry is still considered to be an art form today. On the other hand, jewelry also carries the cultural and spiritual values ​​in certain social life of each ethnic group, except for the spiritual element that each piece of jewelry has an additional language. individual expressions and the conception of each ethnic group about the rare values ​​of products, the beauty of materials … as aesthetic criteria and economic values, measure of rank, symbols of power in society … 

However, the materials used and the methods of manufacturing were much wider and more modern. The cultural barriers have been removed, helping the world jewelry industry to have opportunities for outstanding development. The style of jewelry use is constantly changing, they can be renewed seasonally, year by year. 

Flexible grasp of the constantly changing life and fashion in each design of product shape, material and color. The jewelry products of the company named Threetrees are a combination of unique creative ideas, the talents of goldsmiths and the most modern and modern techniques.

Threetrees Jewelry Shop: luxury – advanced level – difference. Respect the traditional quintessence and continue creating, breaking, constantly explaining the nature of the hidden, attractive beauty within each human being. Threetrees motto is always sincere in design to bring confidence and attract thousands of enthusiasts!

 

 

 

 

 

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: [email protected]

Website: https://threetrees.com.vn