Trang sức nào cho từng phong cách?- Phần 2

Phần 2: Dây chuyền

Dây chuyền là một trong những phụ kiện quan trọng khơi dậy sự nữ tính, sang trọng và nâng tầm trang phục, đặc biệt là các sản phẩm thuộc các bộ sưu tập trang sức năm đến từ các nhà thiết kế nổi tiếng. Nhưng làm sao để tạo được những điểm nhấn này khi lựa chọn diện dây chuyền? Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu trong bài viết này về cách lựa chọn dây chuyền phù hợp với từng phong cách sau khi đã có các gợi ý lựa chọn khuyên tai trong phần trước nhé!

  1. Độ dài của dây chuyền

Chiều dài bình thường của một chiếc dây chuyền là từ 40cm-50cm. Dây chuyền sẽ nằm ngang phần xương đòn và có độ dài lý tưởng cho hầu hết các kiểu đeo dây thông thường từ trang sức vàng đến bạc hay bạch kim và ngọc trai. Tuy nhiên, các nàng có thể chọn những thiết kế dây có chiều dài nhiều hơn nhằm tạo ra phong cách khác biệt cho riêng mình, có thể kể đến những loại sau:

  • 50 – 55cm: Những loại dây chuyền có mặt trang sức đi kèm thường sẽ có độ dài nằm trong khoảng này và mặt dây chuyền sẽ nằm phía trên ngực một chút. 
  • 60 – 70cm: Dây chuyền với độ dài như thế này thường chạm đến giữa ngực.
  • Từ 70cm trở lên: Dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn. Nếu trong các nữ trang đẹp mà nàng sở hữu có loại dây chuyền ở độ dài này, nàng có thể thay đổi thường xuyên với các loại thông thường để làm mới phong cách của mình.

  1. Cách chọn dây chuyền phù hợp với dáng người

Với những nàng có dáng người skinny, cao và gầy, những chiếc dây chuyền dài quá giữa ngực sẽ là phù hợp.

Dáng người đầy đặn sẽ trông cao và thanh mảnh hơn nếu như diện các dây chuyền ngắn và có chiều dài trên ngực

Còn đối với dáng người đồng hồ cát lý tưởng thì các nàng không cần phải đắn đo trong việc lựa chọn dây chuyền nào vì vóc dáng cân đối sẽ giúp nàng có thể tự do thoải mái chọn bất cứ món nào trong bộ sưu tập nữ trang đẹp mà nàng sở hữu.

  1. Lựa chọn dây chuyền phù hợp với trang phục

Nếu trong những sự kiện đòi hỏi sự trang trọng và lịch sự, một chiếc áo cổ lọ kín đáo sẽ làm cho không những dây chuyền mà những nữ trang đẹp khác bạn diện càng trở nên nổi bật hơn. Trong trường hợp này, lời khuyên là bạn nên chọn dây chuyền có mặt đính đá hay các mặt có thiết kế phức tạp và cầu kì. 

Đối với các loại áo cổ rộng thì nàng nên chọn các loại dây chuyền có chiều dài ngắn và với thiết kế bản to.

Các loại áo hai dây cho các chuyến đi chơi hay tụ họp bạn bè sẽ phù hợp với  các thiết kế dây chuyền mặt nhỏ, sợi mảnh nhằm giúp nàng khoe khéo bờ vai gợi cảm.

Phong cách nơi công sở với cổ áo sơ mi thì các nàng nên chọn chọn dây mảnh, chiều dài dây nên chạm tới phần cổ áo để hở, hoặc một thiết kế dây chuyền ngọc trai sẽ là thông minh để lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: [email protected]

Website: https://threetrees.com.vn