Trang sức ngọc trai – bạn có đang bảo quản đúng cách?

Tuy không chiếm số lượng đông đảo như trang sức vàng, bạc hay đá quý, nhưng trang sức ngọc trai lại có một vị trí nhất định trong lòng phái đẹp. Gần như các chị em đều có cho mình ít nhất một món trang sức năm làm từ ngọc trai. Vậy bạn đã bảo quản chúng đúng cách chưa? Cùng Three Trees điểm qua vài lưu ý khi sử dụng món nữ trang đẹp này nhé.

Lưu ý 1: Luôn đeo trang sức ngọc trai cuối cùng, nhưng lại tháo ra đầu tiên.

Không như những loại đá quý khác, ngọc trai có nguồn gốc hữu cơ, nên chất lượng của chúng rất dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những thứ hóa chất có trong các loại sản phẩm làm đẹp như mỹ phẩm, nước hoa, keo xịt tóc…. Cho nên sau khi đã hoàn thành tất cả công đoạn làm đẹp như tóc tai, make up, nước hoa… thì hãy đeo trang sức ngọc trai lên nhé. Ngược lại khi trở về nhà, bạn nên tháo chúng xuống đầu tiên để hạn chế tối đa chúng bị dính vào hóa chất từ các sản phẩm khác.

Lưu ý 2: Giữ sạch

Hãy dùng vải mềm và lau sạch ngọc trai sau khi không sử dụng nữa trước khi bảo quản món nữ trang đẹp này nhé. Nếu có vết ố, bạn có thể dùng dung dịch xà phòng nhẹ và nước để lau qua, đặc biệt không dùng vải với chất liệu thô ráp, vì chúng sẽ làm lớp xà cừ mất đi vẻ óng ánh và trầy xước bề mặt món trang sức năm của bạn.

Lưu ý 3: Bảo quản riêng biệt.

Hãy dành ra một ngăn hoặc hộp riêng để bảo quản ngọc trai tách biệt với các món trang sức vàng bạc khác để tránh chúng bị trầy do cọ xát. Ngoài ra phủ vải lót mềm hoặc bỏ vào túi lụa cũng là lựa chọn không tồi. Bởi vì bỏ quá lâu trong hộp kín sẽ làm bề mặt ngọc xuất hiện các vết rạn nhỏ do không khí khô tồn đọng, cho nên hãy ưu tiên để chúng trên mặt phẳng.

Bạn có thấy bất ngờ với một trong những lưu ý trên không? Có phải bạn đang mắc một hay cả ba sai lâm trên trong việc bảo quản món nữ trang đẹp đẽ bằng ngọc trai của mình? Vậy thì hãy mau mau khắc phục một cách nhanh nhất có thể nhé. Viên ngọc đến từ biển cả này đang xuất hiện trong những mẫu thiết kế mới ở nhà Three Trees đấy, nếu bạn đã biết cách bảo quản rồi thì còn ngần ngại gì mà không “tậu” về cho mình một em nào. 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn