Trang sức vàng – “Lễ” không thể thiếu ở đám cưới Việt

Theo phong tục cưới hỏi của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thì sính lễ cưới với trang sức vàng là món đồ quan trọng không thể thiếu trong ngày hôn lễ. Bởi đây là quà tặng thể hiện sự yêu thương, lời chúc phúc cũng như một chút vốn liếng mà hai bên gia đình dành cho cặp vợ chồng trẻ. Được xem là tín vật thiêng liêng góp thêm sự hoàn hảo cho hôn nhân, trang sức cưới bằng vàng là minh chứng cho lời thề nguyện trọn đời thủy chung, son sắt trường cửu với Đất Trời. Three Trees sẽ cùng bạn tìm hiểu những loại trang sức vàng, nữ trang đẹp nào phổ biến trong lễ cưới ở Việt Nam nhé!

Nhẫn cưới

Đóng vai trò như một sợi dây vô hình gắn kết hai tâm hồn đồng điệu và tượng trưng cho tình yêu duy nhất và vĩnh hằng, nhẫn cưới vì thế được xếp là món đồ trang sức cưới có tầm quan trọng bậc nhất.

Hoa tai cưới

Hoa tai là món nữ trang đẹp tiếp theo có mặt trong danh sách cần phải có trong bộ sính lễ của họ nhà trai. Những đôi hoa tai vàng nhỏ xinh được mệnh danh là “duyên con gái” thường do chính tay mẹ chồng đeo cho nàng dâu, với hàm ý chào đón thành viên mới của gia tộc. Đồng thời gửi gắm lời chúc phúc đến tân nương sẽ có được cuộc sống hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc

Kiềng vàng hoặc dây chuyền cưới

Không đơn thuần là món phụ kiện phối thêm để tôn lên nét duyên của cô dâu mà kiềng vàng/dây chuyền cưới còn là quà hồi môn ý nghĩa mà các bậc cha mẹ thường dành tặng cho con gái khi đi lấy chồng. Bởi đây vừa là “của để dành” giá trị lại vừa giúp cô dâu cũng như gia đình nhà gái “nở mày nở mặt” trước họ nhà trai.

Bộ trang sức cưới vàng 24K

Trang sức cưới theo bộ thường gồm những món đồ nữ trang  như: kiềng hoặc dây chuyền, hoa tai, vòng/lắc tay được thiết kế đồng nhất về kiểu dáng, chất liệu chế tác, thường được lựa chọn từ các bộ sưu tập trang sức năm nổi tiếng. Đeo trang sức cưới đồng bộ thể hiện được phong cách thời trang và gửi trao thông điệp hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Có thể nhận định rằng những món đồ trang sức vàng là vật phẩm vô cùng quan trọng, góp phần tô điểm thêm nét rạng ngời cho cô dâu trong ngày cưới… Đồng thời cũng là quà tặng, lời chúc phúc cầu mong cho đôi trẻ một cuộc sống hôn nhân sung túc, ấm no và hạnh phúc đến trọn đời mà cha mẹ hai bên dành tặng. Three Trees hi vọng qua đây, các bạn có thể tim kiếm được cho mình những bộ trang sức cưới như ý. Trang sức vàng, trang sức bạc, bộ sưu tập trang sức năm của Three Trees luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: info@threetrees.com.vn

Website: https://threetrees.com.vn