VÌ SAO CÁC CẶP THƯỜNG ĐEO NHẪN ĐÔI?

Trong tình yêu, các cặp đôi thường có xu hướng sử dụng những món đồ giống nhau để thể hiện tình cảm gắn bó cũng như một cách đánh dấu chủ quyền lên đối phương. Những món đồ mà các cặp đôi thường lựa chọn có thể nhắc đến như quần áo đôi, ốp điện thoại đôi, giày đôi, túi đôi,… Bên cạnh những món đồ đó, rất nhiều cặp đôi yêu nhau còn có xu hướng chọn cho mình một cặp nhẫn đôi để cùng nhau đeo và thể hiện tình cảm cũng như sự thuỷ chung, gắn bó. Hôm nay, hãy cùng Threetrees tìm hiểu ý nghĩa thực sự của việc đeo nhẫn đôi mà những người yêu nhau thường xuyên làm nhé!

 

 

  1. Nhẫn cặp là gì?

Về cơ bản, nhẫn cặp là hai chiếc nhẫn có thiết kế tương đối giống nhau, thường được dùng cho các cặp đôi đang trong giai đoạn mặn nồng. Nhẫn đôi – nhẫn cặp được phát triển dựa trên ý nghĩa của nhẫn cưới. Khi nhẫn cưới mang biểu tượng của Hôn Nhân, 1 tình yêu đã chín quả, thì nhẫn cặp lại mang biểu tượng cho một tình yêu đang thăng hoa. Điểm khác biệt lớn nhất ở đây là trong khi nhẫn cưới mang giá trị ràng buộc về mặt tình trạng hôn nhân và quan hệ giữa hai người cũng như hai bên gia đình, nhẫn cặp chỉ là biểu tượng cho một tình yêu đang trong giai đoạn nồng thắm giữa bạn trai và bạn gái chứ không hề chứng minh điều gì về mối quan hệ hôn nhân giữa hai người.

 

  1. Ý nghĩa của nhẫn cặp

Chiếc nhẫn từ xưa đến nay luôn là biểu tượng của tình cảm keo sơn gắn bó, của sự chung thuỷ hay hẹn ước mà hai người đã dành cho nhau. Chính vì vậy, những cặp đôi đang ở giai đoạn mặn nồng thường lựa chọn nhẫn đôi để làm một vật tín ước, tuy không ràng buộc nhưng cũng đủ để thể hiện tình cảm của mình dành cho người còn lại. Từ xa xưa, khi công nghệ chế tác trang sức chưa phát triển và đạt đến đỉnh cao như bây giờ, các cặp đôi có thể dùng bất cứ nguyên vậy liệu gì sẵn có để làm nhẫn tặng nhau, từ cỏ, cây, đến kim loại như vàng, bạc,… Không cần quan tâm mức độ quý hiếm hay tinh xảo của cặp nhẫn đến đâu, chỉ cần đeo vào đã như một sự cam kết ngầm với đối phương về tình yêu dành cho họ.

 

Các cặp đôi đang yêu nhau người ta muốn chứng minh tình yêu của họ thường thì họ sẽ đeo nhẫn cặp để bảo vệ tình yêu của họ không để có kẻ thứ ba dòm ngó. Nó cũng là một kỷ niệm của hai người lúc khó khăn hoạn nạn nhìn vào nhẫn đeo trên tay họ sẽ cố gắng vượt qua không bỏ nhau vì những chuyện không đáng. Nhẫn đôi tượng trưng cho một vòng tay dịu êm, một cái nhìn thân thương, những lời quan tâm ngọt ngào… kể cả khi người ấy không gần bên. Một tình yêu đẹp nên chọn nhẫn cặp có ý nghĩa với hai người, khắc tên hai người lên nhẫn cũng là một tình cảm mà cả hai dành cho nhau. 

 

 

Nhẫn đôi có hình vòng tròn không có điểm đầu và điểm cuối cũng như cuộc tình của hai người sẽ không bao giờ kết thúc, nhẫn đôi được đeo ở ngón áp út, nhẫn đôi thường được thiết kế hầu như giống nhau hoàn toàn. Nhẫn nam thường được thiết kế theo phong cách mạnh mẽ, nam tính với bản nhẫn to hơn; còn nhẫn nữ mềm mại, nữ tính và cầu kì hơn với nhiều mặt đá quý hay gắn kim cương. Các cặp đôi còn nghĩ ra nhiều cách độc đáo để biến chiếc nhẫn thành ý nghĩa riêng của hai người. Ví dụ như một cách rất phổ biến là khắc chữ lên nhẫn hay khắc vào trong nhẫn ngày kỉ niệm đặc biệt của hai người. Điều này không chỉ đảm bảo tính riêng biệt của cặp nhẫn mà còn giúp gợi nhắc về những ngày tháng tươi đẹp, kỉ niệm đáng nhớ giữa hai người, để họ có thêm sức mạnh và động lực bước qua những khó khăn, thử thách và chông gai trong tình yêu và cuộc sống.

 

Nhẫn đôi bạc thường là sự lựa chọn ưu tiên của các cặp đôi vì chúng bền vững, không han rỉ, không phai màu. Bạc là món trang sức có giá thành không cao, bảo vệ sức khỏe cho người đeo và mang tới biểu tượng cho tình yêu bền vững.  

 

 

  1. Đeo nhẫn cặp ở ngón tay nào?

Nhẫn cặp thường có thiết kế 2 chiếc giống nhau, tương tự như nhẫn cưới nên về qui tắc đeo nhẫn cặp cũng giống với cách đeo nhẫn cưới. Về việc tại sao lại đeo nhẫn đôi hay nhẫn cưới ở ngón tay áp út, từ xưa đến nay đã có rất nhiều lí giải khác nhau. Tương truyền, cả người Hy Lạp và Ai Cập cổ đại đều tin rằng một mạch máu được gọi vena amoris theo tiếng La tinh – chạy trực tiếp từ ngón tay này tới trái tim.

 

Trong thời kỳ nước Anh cổ đại, một chú rể sẽ trượt chiếc nhẫn từ ngón tay cái của cô dâu tới ngón trỏ và ngón giữa, nói rằng “Trên danh nghĩa của cha, con trai và thần thánh” và sau đó, chú rể đeo chiếc nhẫn vào ngón tay còn trống bên cạnh – ngón tay thứ tư của bàn tay trái

 

Ở Việt Nam, các cặp đôi thường đeo nhẫn cặp vào ngón giữa, để dành ngón trỏ cho nhẫn cưới và nhẫn đính hôn. Cá biệt, còn có trường hợp chỉ có bạn gái đeo nhẫn cặp, còn bạn trai sẽ lồng nhẫn vào một chiếc vòng cổ và đeo lên cố cho hợp với nét nam tính.

 

Trên đây là những ý nghĩa của việc đeo nhẫn cặp giữa những đôi yêu nhau. Bạn có muốn sở hữu một cặp nhẫn để thể hiện tình cảm với người mình yêu không? Hãy đến với Threetrees Shop ngay hôm nay để có được những món đồ trang sức ưng ý dành cho mình và những người yêu thương nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin liên hệ:

Threetrees

Địa chỉ: 15 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: +84 24 3928 8725

Email: [email protected]

Website: https://threetrees.com.vn